Plustek X100- Máy scan Plustek SecureScan X100

Mô tả :
Máy scan Plustek SecureScan X100 sử dụng cảm biến hình ảnh với nguồn phát ánh sáng trắng và hồng ngoại (IR), giúp chụp ảnh nhanh, đọc văn bản nhận dạng OCR. Phù hợp với các nhu cầu scan hộ chiếu, thẻ căn cước, bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế.

Bảo hành:

Giá

:

13,800,000 đ

Nguồn sáng White LED / IR LED
Cảm biến hình ảnh CMOS
 
Độ phân giải quang học 5 Megapixels
Tiêu cự Cố định
 
Chế độ quét Mầu: đầu vào 24 bit; Đầu ra 24 bit 
Hồng ngoại: đầu vào 24 bit; Đầu ra 8 bit
Tốc độ quét xấp xỉ 1 giây (Chế độ mầu, cả trang hộ chiếu)
 
Vùng quét (WxL) Tối đa: 127 x 95 mm (5" x 3.74")
Kích thước giấy cho phép (WxL) Tối đa: 125 x 88 mm (4,92" x 3,46")
 
Nút chức năng Hai cảm biến tự động phát hiện
Nguồn điện Nguồn cổng USB: 5 Vdc / 0.5A
 
Giao diện kết nối USB 2.0
Trọng lượng 1.7 Kgs (3.78 Lbs)
 
Kích thước (W x D x H) Không có lắp: 200 x 200 x 119 mm (7,87" x 7,87" x 4,69")
Có lắp: 200 x 200 x 190 mm (7,87" x 7,87" x 7,48")
Hệ điều hành hỗ trợ Windows XP / Vista / 7 / 8 / 10
 
Yêu cầu phần cứng Pentium® IV 1.8 GHz processor (2.4 GHz Recommended)
512 MB (1 GB Recommended)
Request 500 MB Free Space for installing all software
CD-ROM/ DVD-ROM drive
One available USB 2.0 port
 

Plustek SecureScan X100 là mẫu máy quét được thiết kế chuyên dụng để quét hộ chiếu hay các loại thẻ nhựa thiết kế theo chuẩn quốc tế như thẻ căn cước, bằng lái, thẻ bảo hiểm y tế hay thẻ ngân hàng. Máy sử dụng cảm biến hình ảnh CMOS với hai hệ thống đèn chiếu LED ánh sáng trắng thông thường và đèn LED tia hồng ngoại, cho phép chụp nhanh hình ảnh, nhận dạng ký tự OCR (Optical Character Recognition) và xác định một số vùng chứng thực bảo mật trên giấy tờ rồi lưu vào cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp.

Về kiểu dáng, Plustek SecureScan X100 có thiết kế dạng máy quét khay kính phẳng, khá vuông vắn với kích thước 200x200x190mm (tính luôn cả phần nắp đậy) và nặng khoảng 1,7kg. Phần nắp đậy bằng nhựa bật lên phía trên có hình dáng khá lạ mắt, đồng thời có thể tháo rời khi cần thiết.

Mặt trên của máy là phần kính phẳng giống như hầu hết các mẫu máy quét khay kính phẳng khác, tuy nhiên do được thiết kế chuyên dụng nên khay kính phẳng này chỉ có thể đặt vừa vặn để quét một trang của quyển hộ chiếu hay các loại thẻ nhựa. Theo công bố của Plustek, vùng có thể quét của X100 có kích thước khoảng 127x95mm.

Một điểm nổi bật của máy quét SecureScan X100 là không trang bị bất kỳ nút nhấn điều khiển nào mà vẫn có thể nhận dạng và quét hoàn toàn tự động. Đó là nhờ Plustek đã trang bị cho máy hai cảm biến tự động nhận biết để tự động bắt đầu thao tác quét khi đặt bất kỳ tài liệu, hình ảnh nào vào vùng kính phẳng.

Về kết nối, Plustek SecureScan X100 chỉ trang bị duy nhất một cổng USB 2.0 ở phía sau, vừa là cổng cấp nguồn và đồng thời cũng là cổng truyền dữ liệu đến máy tính. Đây là một tính năng mà theo Test Lab là rất tiện lợi vì cho phép người dùng có thể sử dụng để quét mọi lúc mọi nơi nhờ lấy nguồn từ laptop mà không cần phải dùng thêm nguồn adapter gắn ngoài.

Không chỉ có tính năng để quét hộ chiếu, Plustek X100 còn có thể quét bất kỳ hình ảnh nào có khổ nhỏ tương thích với khay kính phẳng của máy hay các loại thẻ nhựa, danh thiếp. Tuy nhiên, khi thử nghiệm tại Test Lab thì tính năng quét hình ảnh có chức năng tương tự như các mẫu máy quét khác còn khả năng nhận dạng ký tự OCR trong phần mềm đi kèm chỉ có thể hoạt động khi quét hộ chiếu.

Máy quét Plustek SecureScan X100 cùng với bộ phần mềm đi kèm là một giải pháp khá hữu ích và cực kỳ thuận tiện cho các tổ chức có nhu cầu thường xuyên nhận dạng, kiểm tra và nhập liệu thông tin khách hàng từ các loại giấy tờ dành riêng, chẳng hạn như sân bay, khách sạn, ngân hàng, bệnh viện, trường học,…

Đánh giá bài viết: