Những ứng dụng phổ biến nhất của máy quét 3D trong đời sống

Đánh giá

Sự ra đời của máy quét 3D đã giúp rút ngắn quá trình sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh ở các lĩnh vực sản xuất, y tế, kiến trúc, đo lường, bảo tàng…

Ứng dụng máy quét 3d trong đời sống

Cùng với việc phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều công nghệ mới ra đời giúp nâng cao chất lượng cuộc sống như công nghệ 3D, đặc biệt là sự ra đời của máy quét 3D.
Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của công nghệ scan 3D:
Máy quét 3D được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất
Các doanh nghiệp sản xuất phải luôn phải tạo ra những mẫu mã mới, giá rẻ với thời gian nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thị trường và cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh trong nước và quốc tế. Công nghệ scan 3D giúp sản xuất nhanh các sản phẩm mẫu trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt với chi phí thấp góp phần nâng cao chất lượng và mẫu mã sản phẩm rõ rệt.

Máy quét 3d trong ngành sản xuất

Công nghệ 3D trong lĩnh vực y tế ngày càng trở nên hữu ích
Máy quét 3D có khả năng chụp lại khuôn mặt và cơ thể người một cách dễ dàng và nhanh chóng từ đó tạo ra các sản phẩm y tế cho các bệnh nhân như tạo niềng răng, hàm; tạo ra các mô hình mặt nạ để điều trị cho các bệnh nhân bỏng; làm găng tay tùy biến cho các bệnh nhân; làm chân tay giả;…

Máy quét 3d trong ngành y tế

Ứng dụng xây dựng mô hình 3D trong ngành kiến trúc
Công nghệ 3D có thể tạo ra được những mô hình kiến trúc  ảo mà không cần tốn chi phí và thời gian xây dựng. Hiệu ứng 3D đã diễn tả thành công những ý tưởng kiến trúc một cách sinh động và cụ thể giúp con người có thể xem các ý tưởng về công trình và những lợi ích khi gắn vào cuộc sống thực tế.
Công nghệ quét 3D hữu ích trong việc đo lường tọa độ
Việc đo lường tọa độ phải kể đến ngành công nghiệp đóng tàu. Trong đó hệ thống đo lường 3D giúp quét các bộ phận bị hư hỏng từ đó chế tạo nhanh các  bộ phận góp phần nâng cao  hiệu quả và độ chính xác của việc sửa chữa và trùng tu con tàu.

Máy quét 3d trong đo lường – kiến trúc

Công nghệ quét 3D còn giúp xây dựng mô hình ảo trong bảo tàng 3D
Trên thế giới những bảo tàng ảo không còn mấy xa lạ với người dân, những bảo tàng này giúp cho người dân và du khách có được những trải nghiệm thú vị như đang được trở thành nhân vật chính trong mỗi tác phẩm, hay được chạm tới các hiện vật cổ. Tuy nhiên ít ai biết những mô hình đó chính là tác phẩm của công nghệ quét 3D các hiện vật thực.
Từ những ứng dụng trên quả thực không thể phủ nhận vai trò của công nghệ 3D cũng như máy quét 3D. Các giải pháp được tạo ra từ công nghệ 3D dự kiến sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa góp phần to lớn trong việc nâng cao chất lượng sản xuất và đời sống.
Để được tư vấn tốt hơn về giải pháp quét 3D vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI
Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà CTM, 139 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: www.fsivietnam.com.vn
Hotline: 0904 805 255