03 máy scan nhanh hàng đầu thế giới nên mua vào năm 2021

Đánh giá

Môi trường làm việc công sở có tính chất vô cùng bận rộn và nhiều hồ sơ, giấy tờ, khi ấy, một máy scan nhanh có thể giúp giải quyết vấn đề tài liệu. Máy scan tài liệu trên thị trường có thể xử lý hàng trăm trang chỉ trong một phút! Vì vậy, nếu vòng quay tài liệu hàng ngày của bạn lên đến hàng chục nghìn trang, có tham khảo 03 dòng máy scan siêu tốc sau đây

Môi trường làm việc công sở có tính chất vô cùng bận rộn và nhiều hồ sơ, giấy tờ, khi ấy, một máy scan nhanh có thể giúp giải quyết vấn đề tài liệu. Máy scan tài liệu trên thị trường có thể xử lý hàng trăm trang chỉ trong một phút! Vì vậy, nếu vòng quay tài liệu hàng ngày của bạn lên đến hàng chục nghìn trang, có tham khảo 03 dòng máy scan siêu tốc sau đây

Với khối lượng tài liệu khổng lồ, một hoặc hơn những chiếc máy scan nhanh là cần thiết tại các văn phòng.

Với khối lượng tài liệu khổng lồ, một hoặc hơn những chiếc máy scan nhanh là cần thiết tại các văn phòng.

Tại sao chúng ta nên sử dụng máy scan nhanh?

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe câu “thời gian là tiền bạc”. Nếu một công ty có khối lượng tài liệu, hồ sơ khổng lồ, tuy nhiên lại bận rộn với rất nhiều công việc quan trọng hơn, không thể chịu đựng được dù chỉ một phút chậm trễ, thì chắc chắn nên nghĩ đến việc đầu tư máy scan nhanh.

Máy scan tốc độ cao có thể khá tốn kém chi phí ban đầu,  nhưng chúng có thể thực hiện công việc của bạn nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi mà độ chính xác lại cao. Cùng với đó, các máy quét cao cấp thường có chất lượng quét tốt, điều này cũng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp

Máy scan là công cụ đắc lực khi bạn cần xem qua hàng nghìn tài liệu hàng ngày. Nó không chỉ có thể xử lý hàng trăm tài liệu mỗi phút nhanh chóng mà còn có các tính năng nâng cao như phát hiện trang trống, phát hiện nguồn cấp dữ liệu kép và cấu hình tự động để giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên nếu bạn không có một khối lượng lớn tài liệu hàng ngày, thì bạn có thể không cần tới máy scan nhanh. Máy quét tốc độ cao có thể là một khoản đầu tư khá tốn kém, vậy tại sao lại lãng phí tiền nếu bạn không cần đến tiềm năng của chúng liên tục?

Những vấn đề cần lưu ý khi mua máy scan nhanh

Nếu bạn thực sự cần một máy scan tốc độ nhanh, thì đây là các thông số kỹ thuật và tính năng quan trọng nhất mà bạn nên tìm kiếm:

  • Ppm / ipm (số trang mỗi phút / số lần hiển thị mỗi phút): Rõ ràng, ppm cho biết máy scan có thể quét bao nhiêu trang mỗi phút. Mặt khác, Ipm thường dùng để chỉ máy scan có thể quét cả hai mặt của tài liệu cùng một lúc. Do đó, ipm thường gấp đôi ppm.
  • Scan hai mặt: Máy scan hai mặt có thể quét đồng thời cả hai mặt của tài liệu. Tính năng này cho phép bạn tiết kiệm thời gian phải lật mặt tài liệu một cách thủ công. 
  • Chu kỳ nhiệm vụ hàng ngày: Đây là số trang mà máy scan liên tục được thiết kế để xử lý trong một ngày. Để chọn máy quét phù hợp, hãy cố gắng ước tính số lượng trang bạn sẽ quét hàng ngày.
  • Phát hiện nguồn cấp dữ liệu kép: Tính năng này sẽ giúp tự động dừng máy scan khi phát hiện có nhiều tài liệu được nạp cùng một lúc. Bằng cách dừng lại, máy quét cho phép bạn cung cấp tài liệu đúng cách.
  • Lựa chọn cấu hình tự động: Nếu bạn có các cấu hình xử lý riêng biệt cho các loại tài liệu khác nhau, thì tính năng này sẽ cho phép bạn phân loại tài liệu. Máy quét sẽ tự động chọn hồ sơ dựa trên tài liệu được cung cấp.
  • Bỏ qua trang trống: Chức năng này cho phép máy scan nhiều trang liên tục và bỏ qua các trang trống, vì vậy bạn sẽ không cần phải tìm kiếm các tệp trống sau khi hoàn thành công việc.
  • Sự tiêu thụ năng lượng: Scan tài liệu tốc độ cao thường được sử dụng liên tục. Chính vì vậy, một máy scan tốt nhưng ngốn điện có thể dẫn đến các hóa đơn năng lượng khổng lồ. Hãy sử dụng máy quét tiết kiệm điện nếu có thể.

03 máy scan nhanh nhất, không thể bỏ lỡ vào năm 2021

Máy scan siêu tốc Kodak – ZY1534 i4850

Kodak - ZY1534 i4850 sở hữu tốc độ scan tài liệu vượt trội

Kodak – ZY1534 i4850 sở hữu tốc độ scan tài liệu vượt trội

Máy quét i4850 của Kodak mang tới cho người cùng rất nhiều những tiện ích. Máy scan này của nhà Kodak cung cấp tốc độ quét 150 ppm & 300 ipm, khiến nó trở thành máy scan nhanh nhất trong danh sách này 

Với chu kỳ tác vụ hàng ngày lên đến khoảng 150.000 trang, máy scan tốc độ nhanh này là một lựa chọn tuyệt vời cho những môi trường văn phòng khắc nghiệt và bận rộn nhất.

Bên cạnh đó, dòng máy này cũng hỗ trợ nhiều định dạng tài liệu với khổ giấy từ 2,5 x 2,5 đến 12 x 17 inch. Bộ nạp giấy trong i4850 cũng có thể nạp cùng lúc 500 tờ.

Kodak cũng đã nỗ lực để đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời với i4850. Máy scan nhanh này sử dụng công nghệ xử lý Perfect Page để cung cấp hình ảnh chất lượng cao nhất quán (lên đến 600 dpi), ngay cả khi tài liệu nguồn của bạn không hoàn hảo.

Mặc dù dòng máy scan tốc độ nhanh này của Kodak có giá thành khá cao và khối lượng không hệ nhỏ để mang vác và di chuyển, nhưng với những tiện ích mà nó mang lại, ZY1534 i4850 rất đáng để các công ty quy mô lớn lựa chọn.

Panasonic KV-S8147 – máy scan nhanh mang lại hiệu quả cao

Đây là dòng máy scan nhanh ấn tượng với tốc độ và chất lượng quét

Đây là dòng máy scan nhanh ấn tượng với tốc độ và chất lượng quét

Mặc dù không nhanh bằng máy scan Kodak i4850, KV-S8147 của Panasonic cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi nạp giấy.

Phạm vi kích thước của dòng máy scan siêu tốc này rộng hơn một chút – tối thiểu là 1,9 x 2,75 inch và tối đa 12,09 x không giới hạn inch. Với tính năng “không giới hạn” kích thước trang, Panasonic cho phép bạn có thể nạp các trang tài liệu kích thước lớn, điều này có thể thực hiện được vì nó hỗ trợ nạp bằng tay.

Tuy nhiên, dung lượng khay nạp trong máy scan KV-S8147 là 750 trang, vì vậy, khối lượng tài liệu nó có thể giải quyết trong 1 ngày sẽ ít hơn so với i4850 của nhà Kodak.

Ngoài ra, máy quét Panasonic chậm hơn một chút – 140 ppm / 280 ipm.

Mặc dù vậy, về chất lượng quét, KV-S8147 không quá xa đơn vị Kodak, đặc biệt là với hình ảnh nhờ tính năng quét hình ảnh phần cứng. Độ phân giải quét trong máy scan này lên đến 600 dpi và có thể được nội suy lên đến 1.200 dpi.

Máy scan nhiều trang liên tục – Fujitsu Fl-7800 

Dòng máy scan này của nhà Fujitsu là công cụ hữu hiệu giúp việc xử lý tài liệu nhanh chóng

Dòng máy scan này của nhà Fujitsu là công cụ hữu hiệu giúp việc xử lý tài liệu nhanh chóng

Máy scan Fujitsu FI-7800 là máy quét tầm trung về giá cả. Đây là dòng máy scan nhanh khá tiên tiến mang lại tốc độ tốt và chất lượng quét tuyệt vời, đặc biệt là khi xử lý văn bản.

FI-7800 sử dụng công nghệ PaperStream mang lại chất lượng hình ảnh cao hơn cùng với hiệu quả cao. Đặc biệt, máy scan này có tính năng chọn hồ sơ tự động – tự động cài đặt xử lý ảnh thích hợp cho từng tài liệu, loại bỏ việc phân loại thủ công.

Ngoài ra, dòng này còn được tích hợp công nghệ dọn dẹp nâng cao, cho phép nhận dạng ký tự chính xác cao. Máy quét thậm chí có thể quét ra ở độ phân giải lên đến 1.200 dpi!

Khi nói đến tốc độ, FI-7800 có thể vượt qua – 110 ppm / 220 ipm ở chế độ ngang và 90 ppm / 180 ipm ở chế độ dọc. Đây không phải là thông số quá ấn tượng so với mức giá.

Tuy nhiên, điều ấn tượng là chu kỳ làm việc hàng ngày 100.000 trang, giống hệt như trong máy quét Panasonic KV-S8147 đắt tiền hơn.

Dung lượng tài liệu cũng rất lớn – dòng máy scan nhanh này có thể chứa tới 500 tài liệu từ 2 x 3 đến 12 x 17 inch, cũng như hỗ trợ các tài liệu dài đến 220 inch.

Một điểm hạn chế nhỏ ở máy scan này là giao diện USB 2.0 cũ hơn. Nó sẽ khá ổn đối với hầu hết các trường hợp sử dụng, nhưng đôi khi nó có thể gây ra tắc nghẽn khi chuyển các bản quét sang PC của bạn.

Xem thêm: Cách kết nối máy tính với máy scan nhanh nhất

Bạn đã tìm được máy scan tốc độ nhanh tốt nhất cho nhu cầu của doanh nghiệp mình chưa? Máy quét phù hợp không nhất thiết phải quá nhanh – cùng với tốc độ, bạn cũng nên chú ý đến các thông số kỹ thuật khác để đảm bảo rằng bạn đang nhận được giá trị tốt nhất với số tiền bỏ ra.Để chọn đúng máy scan, hãy nhớ các tính năng chính mà chúng ta đã nói ở phần trên.