Các tiện ích cho việc in ấn áp phích, nhãn, và hơn nữa

Đánh giá

Nếu bạn muốn in nhãn đĩa CD hay DVD, áp phích, và thậm chí cả các nội dung của thư mục Windows. Ba phầm mềm sau thật sự là hoàn hảo cho công việc này.

 

Acoustica CD/DVD Label Maker

Acoustica CD/DVD Label Maker printing software

Nếu muốn tạo ra các nhãn, bao đựng đĩa, và bìa ngoài hộp trang sức cho các  đĩa quang của bạn, hãy sử dụng phần mềm Acoustica CD / DVD Label Maker. Nó có tất cả những thứ mà bạn cần để tạo ra các nhãn và bìa ngoài, bao gồm cả khả năng lấy thông tin từ Internet để tích hợp lên các nhãn.

Việc sử dụng chương trình là khá dễ dàng: Công việc của bạn chỉ là chọn một mẫu từ các nền và mẫu thiết kế có sẵn rồi thêm thông tin về đĩa CD hoặc DVD muốn tạo ra. Mỹ thuật được cung cấp sẵn không phải là sắc sảo nhưng nếu muốn bạn có thể sử dụng các ảnh riêng của mình; tiện ích này thực hiện một công việc khá thú vị cho việc trình bày tất cả thẩm mỹ nghệ thuật của bạn trên đĩa cứng, thậm chí còn cho phép bạn tìm kiếm trong ổ đĩa để lấy các ảnh của mình.

Có lẽ tính năng hữu ích nhất của phần mềm là khả năng dán nhãn một CD audio với các thông tin track tự động. Bạn muốn có một danh sách bài hát mà bạn sử dụng trong việc tạo ra một đĩa CD? Acoustica CD / DVD Label Maker sẽ nhập danh sách này vào và sử dụng nó như là danh sách track của bạn. Nếu bạn đã sao chép một đĩa CD audio, chương trình này có thể nhập các thông tin track trực tiếp từ đĩa, hoặc nó có thể vào Internet và lấy các thông tin từ đó.

Ứng dụng này hỗ trợ nhiều dạng và kích thước khác nhau của các vỏ hộp, phụ trương và nhãn, dù bạn có cần in bất cứ thứ gì đi chăng nữa thì nó đều có thể xử lý hầu hết các nhiệm vụ của bạn. Phần mềm này cũng bao gồm các công cụ cho việc tạo hình dạng và thêm văn bản, do đó bạn có thể làm cho bản in chính xác theo những gì mình muốn.

Download Acoustica CD/DVD Label Maker| Giá cả: $22; Miễn phí dùng thử

Karen’s Directory Printer

Karen's Directory Printer printing software

Một trong những thiếu sót của Windows rõ ràng nhất là gì? Đó là bạn không thể in ra một danh sách các file trong một thư mục và cũng không thể in ra tên thư mục. Đây là những thứ đã tồn tại từ buổi bình minh của Windows.

Qua nhiều năm, người ta đã đưa ra nhiều cách giải quyết cho hạn chế này, nhưng nhiều trong số chúng yêu cầu bạn phải thực hiện những điều chỉnh chuyên sâu như chỉnh sửa Registry. Phần mềm miễn phí Directory Printer của Karen sẽ cung cấp cho bạn một cách làm đơn giản hơn rất nhiều.

Tiện ích này cho phép kiểm soát việc in các danh sách file và thư mục. Bạn có thể tích hợp (gộp) hoặc loại trừ nhiều thông tin chi tiết mở rộng của các file, chẳng hạn như kích thước, tên, ngày file đã được tạo ra, ngày truy nhập mới nhất và nhiều thông tin khác nữa; các lựa chọn đối với việc in thông tin thư mục cũng tương tự. Bạn cũng có thể sắp xếp các file và thư mục cho việc in ấn theo bất kỳ cách nào mong muốn. Bất cứ ai từng muốn in ra một danh sách các file hoặc thư mục nên sử dụng công cụ này. Một điều quan trọng là nó được miễn phí.

Download Karen’s Directory Printer| Giá cả: Miễn phí

ProPoster

ProPoster printing software

Bạn cần in một biểu ngữ, một áp phích, một biển hiệu, hoặc một số loại khác có kích thước quá khổ? Thông thường, việc in định dạng lớn đòi hỏi bạn phải sử dụng cả tay lẫn chân bởi vì phải gửi hoặc mang những gì bạn muốn làm tới một cửa hàng in chuyên nghiệp. Nhưng với ProPoster, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và thực hiện công việc trên máy in của riêng bạn. Phần mềm này làm cho việc in ấn các dự án lớn dễ dàng đến mức bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Chương trình có thể in bất kỳ ảnh kỹ thuật số, hình ảnh, tài liệu Word hoặc Excel trong một số định dạng tiêu chuẩn hoặc kích thước tùy chỉnh của riêng bạn. Chọn ảnh cần incủa bạn, và ProPoster sẽ phân chia nó thành nhiều mảnh tùy theo kích cỡ của nó và dạng đầu ra mà bạn đã chọn. Trước khi in,bạn có thể cắt hình ảnh, kéo dài nó, và thêm một đường viền. Sau đó, khi in, bạn sẽ nhận được một vài trang đầu ra. Dùng một cái kéo cắt dọc theo đường kẻ thích hợp, dán tất cả mọi thứ cùng nhau, và bạn sẽ có được cái  bạn muốn.

Lưu ý rằng tất cả các trang in ra của nó sẽ hiển thị một hình mờ “Not registered” cho đến khi bạn trả tiền mua ProPoster.

Download ProPoster| Giá cả: $20; Miễn phí dùng thử