Đánh Giá 3 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Không chỉ quản lý công việc, quản lý tài chính, quản lý tài liệu,… mà phần mềm quản lý nhân sự hiện nay cũng đang trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu tại các đơn vị hiện nay.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Cũng giống như nhiều phần mềm quản lý hiện nay (quản lý công việc, quản lý tài liệu,…), phần mềm quản lý nhân sự là ứng dụng giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn, hướng đến xây dựng doanh nghiệp số.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp

Tham khảo phần mềm quản lý tài liệu: Tại đây

Các phần mềm quản lý nhân sự ngày nay ngoài việc đáp ứng những nhu cầu cơ bản về quản lý nhân sự như: quản lý thông tin nhân viên trong doanh nghiệp, quản lý hợp đồng, quản lý hồ sơ, quản lý chấm công, tính lương,… thì còn hỗ trợ quản lý các công tác đào tạo, kế hoạch tuyển dụng, đánh giá – phân bổ nhân lực,.. Một số phần mềm còn có tính năng xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá, đào tạo, xây dựng hệ thống chức danh, hệ thống chính sách,…

Ngoài ra, sự đa dạng của phần mềm quản lý nhân sự ngày nay cũng giúp các doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm một giải pháp quản lý nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp. 

Bạn có thể sử dụng những phần mềm có chức năng đơn giản nhưng giá cả phải chăng nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp nhỏ, không có yêu cầu cao về quản lý nhân sự. Nếu doanh nghiệp có quy mô lớn hơn, nhu cầu quản lý nhân sự cao thì nên tìm đến những phần mềm hỗ trợ đa dạng tính năng. Thực tế, trên thị trường có cả những phần mềm đáp ứng được đầy đủ cả 2 yêu cầu này.

Ưu nhược điểm của phần mểm quản lý nhân sự

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự

–    Tiết kiệm thời gian quản lý và điều hành cho bộ phận HCNS
–    Tiết kiệm chi phí thuê nhân sự quản lý 
–    Lên kế hoạch và phân bổ vị trí cho nhân sự dễ dàng hơn 
–    Quản lý chuyên nghiệp ngay cả khi nhân viên không có mặt tại công ty
–    Giám sát thời gian, quá trình làm việc và hiệu quả của nhân sự

Nhược điểm của các phần mềm quản lý nhân sự

Nhược điểm của các phần mềm quản lý nhân sự

Nhược điểm của các phần mềm quản lý nhân sự

Đa số những nhược điểm này thường xuất hiện ở những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí. Các hạn chế có thể kể đến như:

–    Thiếu tính đồng bộ. Thường không hỗ trợ tích hợp với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp
–    Tính rủi ro cao, có thể bị mất thông tin nhân sự nếu có sự xâm nhập từ bên ngoài
–    Hỗ trợ đến từ phía nhà cung cấp kém
–    Tính khả dụng không cao

Xem thêm: Top 5 máy Scan 2 mặt hp tốc độ cao, giá rẻ tốt nhất hiện nay

Đánh giá các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay

Phần mềm quản lý nhân sự hrm pro

Phần mềm quản lý nhân sự hrm pro

Phần mềm quản lý nhân sự hrm pro

HRM Pro là giải pháp quản lý nhân sự tối ưu dành cho những doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh. Phần mềm cung cấp các chức năng hữu hiệu trong việc dự báo tình hình nhân sự trong tương lai. Từ đó giúp doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch cho các chương trình đào tạo, hoạch định và ổn định đội ngũ nhân sự kế cận. HRM Pro giúp xây dựng các tiêu chuẩn đánh giá  hiệu quả công việc nhân viên (KPI) đầy linh hoạt.

Phần mềm quản lý nhân sự HRM Pro cung cấp các chức năng chính bao gồm: quản lý nhân sự, chấm công, lương thưởng, bảo hiểm thuế TNCN, kế hoạch quản lý nhân sự và tuyển dụng, quản lý đào tạo, đánh giá nhân viên, tạo công thông tin cho nhân viên và lãnh đạo, báo cáo động,…. Nhờ tính năng đa dạng, phần mềm hiện đang được nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng.

Quản lý nhân sự hiệu quả với phần mềm cadena

Quản lý nhân sự hiệu quả với phần mềm cadena

Quản lý nhân sự hiệu quả với phần mềm cadena

Phần mềm quản lý nhân sự là một sản phẩm của Cadena Co., ltd – công ty phần mềm Hà Lan. Phần mềm Cadena là hệ thống tích hợp các môdun quản lý nhân sự – tính lương – chấm công với giao diện song ngữ Anh-Việt. 

Phần mềm sở hữu hệ thống quản lý linh hoạt. Nhờ vậy dễ dàng đáp ứng những thay đổi cần thiết về tính bảo hiểm cũng như cho phép xác định không giới hạn số lượng các khoản trợ cấp và khấu trừ. 

Kết quả tính lương có thể liên kết trực tiếp với các phần mềm kế toán chuyên nghiệp phổ biến như Sun System, AccPac, SAP, I-scala, … Cadena cung cấp hệ thống tính lương tập trung để có thể quản lý cho nhiều địa điểm trong cùng một công ty. Tất cả những địa điểm này đều có thể truy cập vào cùng một hệ thống.

Ứng dụng quản lý nhân sự này được thiết lập chạy trực tuyến song song trên nền web giúp người dùng quản lý quá trình nghỉ phép, quá trình làm ngoài giờ cho nhân viên một cách kịp thời và linh hoạt hơn.

Xem thêm: Máy in khổ lớn

HR- Manager – phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp

HR- Manager – phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp

HR- Manager – phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự HR Manager là công cụ quản lý toàn diện các vấn đề liên quan đến nhân sự. Những thông tin liên quan đến tiền lương, chính sách bảo hiểm, số ngày công, cơ chế tuyển dụng, đào tạo nhân viên, thuế và các đánh giá nhân viên… đều được quản lý và thể hiện rõ ràng trên hệ thống phần mềm này. 

Việc quản lý hồ sơ nhân sự theo từng phòng ban riêng, đơn vị làm việc tất cả các thông tin chi tiết, hồ sơ của nhân viên như mã nhân viên, số hiệu cán bộ, tên tuổi, giới tính, quê quán đều được quản lý và tìm kiếm bất cứ lúc nào một cách dễ dàng trên hệ thống HR- Manager. Phần mềm quản lý nhân sự này còn giúp quản lý chi tiết về quá trình làm việc tại doanh nghiệp, xem các đánh giá nhân viên trước đó, quản lý hợp đồng lao động và thực hiện cảnh báo khi một nhân viên sắp hết hạn hợp đồng.

Để lựa chọn được phần mềm quản lý nhân sự phù hợp, doanh nghiệp cần quan tâm đến quy mô nhân sự và nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn phần mềm phù hợp và tránh những lãng phí không cần thiết. Bên cạnh quản lý nhân sự, những phần mềm như quản lý công văn tài liệu, quản lý hóa đơn, quản lý công việc,… cũng là những ứng dụng mà doanh nghiệp nên quan tâm để hỗ trợ quá trình vận hành hiệu quả nhất.