FSI bắt tay cùng Viettel IDC đẩy mạnh phát triển sản phẩm công nghệ trên nền tảng Cloud

Đánh giá

Ngày 27/07/2022, sự kiện Ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty CP Đầu Tư Thương Mại và Phát Triển Công Nghệ FSI (FSI) và Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa hai đơn vị, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đẩy mạnh phát triển sản phẩm công nghệ trên nền tảng điện toán đám mây, giải quyết bài toán Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Hợp tác hướng tới sự phát triển bền vững cho đất nước, xã hội

Tham dự buổi lễ, về phía FSI có sự tham gia của ông Nguyễn Hùng Sơn – Chủ tịch HĐQT, ông Cao Hoàng Anh – Phó Tổng Giám đốc Công ty thực hiện ký kết với đại diện Viettel IDC là ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc, ông Lê Vũ Quỳnh Giao – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Kinh doanh cùng các thành viên liên quan của hai bên.

Lãnh đạo, nhân sự đại diện của FSI và Viettel IDC tham gia lễ ký kết hợp tác chiến lược

Theo thỏa thuận được ký kết cả hai bên cùng khai thác, phát huy thế mạnh của nhau, mang các sản phẩm, dịch vụ công nghệ đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, đồng thời góp phần hiện thực hóa mục tiêu của FSI cũng như Viettel IDC. Đồng thời, phát triển, nâng cao chất lượng và sử dụng một cách có hiệu quả nguồn lực của FSI cũng như Viettel IDC để đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý và khả năng mở rộng theo nhu cầu trên nền tảng Điện toán đám mây ra thị trường.

Các sản phẩm/ dịch vụ được hai bên hợp tác đóng gói, triển khai trên nền tảng điện toán đám mây dùng cho các tổ chức và doanh nghiệp trong hành trình Chuyển đổi số bao gồm: Số hóa quy trình, nhân dạng giọng nói, callbot/ chatbot, OCR (Nhận dạng ký tự quang học), phần mềm lưu trữ tài liệu điện tử. 

Ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc Viettel IDC phát biểu tại lễ ký kết: “FSI là đơn vị CNTT giàu kinh nghiệm và có năng lực, uy tín đã được khẳng định trên thị trường Việt Nam về phát triển sản phẩm, nền tảng. Điều này rất phù hợp với hướng đi chiến lược của Viettel IDC là kết hợp một đối tác có năng lực phù hợp, đôi bên cùng bổ trợ, phát triển lẫn nhau nhằm tạo ra hệ sinh thái đầy đủ nhất để mang tới giá trị, đóng góp cho xã hội, đất nước theo đúng sứ mệnh của Viettel IDC – Phụng sự vì đất nước.” 

Phát huy thế mạnh của mỗi bên thúc đẩy công cuộc Chuyển đổi số 

Viettel IDC (Trực thuộc tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel) là đơn vị cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam, đồng thời cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp hệ sinh thái dịch vụ đầy đủ cho doanh nghiệp, bao gồm: Dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Dịch vụ Điện toán đám mây. Nổi bật là các dịch vụ CNTT trên nền tảng điện toán đám mây đáp ứng nhu cầu đa dạng về: Tính toán, lưu trữ, mạng, bảo mật, sao lưu dự phòng dữ liệu,… trên nhiều mô hình triển khai.

Là một trong những đơn vị công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực Chuyển đổi số tại Việt Nam, với hơn 15 năm kinh nghiệm, triển khai các dự án chuyển đổi số cho hơn 5500 khách hàng là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Cùng với thế mạnh xử lý, giải quyết các bài toán về dữ liệu lớn, đội ngũ chuyên gia đầu ngành về CNTT, đội ngũ nhân sự giỏi, hệ thống quy trình chuyên nghiệp, am hiểu thị trường và nhu cầu khách hàng,… chính là những yếu tố giúp cho các sản phẩm, giải pháp của FSI luôn dành được sự tin yêu của khách hàng và giành nhiều giải thưởng uy tín từ các tổ chức, hiệp hội tại Việt Nam và quốc tế.

Ông Nguyễn Hùng Sơn – Chủ tich HĐQT đại diện FSI phát biểu tại buổi lễ ký kết

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Hùng Sơn – Chủ tịch HĐQT FSI cho biết: “FSI thấu hiểu những bài toán doanh nghiệp gặp phải trong quá trình Chuyển đổi số như chi phí đầu tư hạn chế, thiếu hụt cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực thiếu kiến thức về công nghệ số, nỗi lo rủi ro bảo mật thông tin. Chính vì vậy, FSI đặt trọng tâm phát triển hợp tác cùng Viettel IDC trong lần hợp tác lần này, triển khai đóng gói các sản phẩm, dịch vụ lên nền tảng điện toán đám mây nhằm tạo ra các giải pháp Chuyển đổi số linh hoạt, với chi phí hợp lý. Chúng tôi tin tưởng, sự hợp tác chiến lược lần này, sẽ hỗ trợ đắc lực, đem lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp trên hành trình Chuyển đổi số.”

Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự nhất trí của cả hai bên. Hi vọng, với tinh thần thiện chí của FSI và Viettel IDC, hai công ty có thể phối hợp khai thác tối ưu sản phẩm kinh doanh của mình, cùng nhau giải quyết bài nhiều bài toán Chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt.