FSI thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành nhân ngày thương binh liệt sĩ

Đánh giá

Toàn thể CBCNV FSI thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ (27/7)

Thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2013). Ngày 20/7/2013, Ban lãnh đạo, Công đoàn và CBCNV Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát Triển Công nghệ FSI đã đến thăm, chia sẻ, động viên và tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đón Đoàn có các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm, các anh, chị y bác sĩ cùng các đồng chí thương binh ở Trung tâm, các đồng chí đã đón tiếp rất trang trọng, cởi mở và ấm cúng.
FSI thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ (27/7)
Lãnh đạo Trung tâm đón tiếp đoàn thể công ty FSI
 
Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, từ khi thành lập (ngày 3-4-1965) đến nay đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương trở về từ các chiến trường, quê ở hầu khắp các tỉnh trong cả nước. Tại đây, tập thể CBCNV được Lãnh đạo Trung tâm cho biết trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 97 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 81-100%; với 90% bị thương vào cột sống, liệt nửa người, phải di chuyển sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc, 10% bị thương tật tổng hợp như cụt 2 tay, cụt chân, hỏng mắt…
Tại buổi thăm hỏi Tổng giám đốc FSI anh Nguyễn Khoa thay mặt Ban lãnh đạo, Công đoàn và CBCNV phát biểu thể hiện tình cảm, lời tri ân, động viên tinh thần tới các đồng chí thương binh, bệnh binh – những người đã hy sinh xương máu và một phần cơ thể mình cho độc lập dân tộc, đồng thời chia sẻ những mất mát, đau thương cũng như khích lệ các đồng chí vượt quan những đau đớn và mất mát, tiếp tục luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ trẻ noi theo. 
 
FSI thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành nhân ngày thương binh liệt sỹ
Buổi giao lưu trên Hội trường của FSI cùng các đồng chí thương binh
Tai buổi gặp mặt, Anh Nguyễn Khoa Bảo cũng thay mặt CBCNV FSI trao phần quà trị giá 15 000 000. Phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng biết ơn sâu sắc của tập thể FSI với các đồng chí thương binh, bệnh binh giờ đây vẫn đêm ngày chiến đấu, vật lộn với thương tật, nêu cao tấm gương dũng cảm, ý chí và bản lĩnh sắt son của Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với lời dạy của Bác: “Thương binh tàn nhưng không phế”. 
FSI thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ (27/7)
Anh Nguyễn Khoa Bảo – Tổng giám đốc Công ty FSI thay mặt CBCNV FSI trao tặng quà cho Trung Tâm.
Sau phần giao lưu trên Hội trường, CBCNV FSI đã đi thăm khuôn viên của Trung tâm, thăm quan khu nhà ở và sinh hoạt của các đồng chí thương bệnh binh, thăm khu ở của các gia đình thương binh, thăm vườn thuốc nam và vườn cây mà các đồng chí thương binh tham gia chăm sóc, vun trồng… Trực tiếp tới các phòng thăm hỏi sức khỏe và động viên các thương thương binh có mức thương tật nặng đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng. Tiếp xúc với các đồng chí thương bệnh binh, CBCNV FSI đều chung một ấn tượng sâu sắc, cảm thông và khâm phục tinh thần, nghị lực phi thường của các những người anh, người chị “tàn mà không phế” ở nơi đây.
FSI thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ (27/7)
Ban lãnh đạo FSI tới thăm và tặng quà cho thương binh có mức thương tật nặng
Chuyến thăm hỏi của đoàn CBCNV FSI đã thành công tốt đẹp. Những cái bắt tay ấm tình quân dân và những sẻ chia giữa các cán bộ của đoàn và lãnh đạo cũng như các đồng chí thương bệnh binh nặng sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi người.
Một số hình ảnh cuả buổi thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành của FSI:
FSI thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ (27/7)
FSI thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ (27/7)FSI thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ (27/7)FSI thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ (27/7)