Hãy cẩn thận với SMS lừa đảo tấn công Vietcombank

Đánh giá

Vừa qua, một số khách hàng của Vietcombank đã nhận được tin nhắn với nội dung: “Thông báo khách hàng được trúng thưởng chương trình quay số điện thoại do Vietcombank và Viettel tổ chức. Đề nghị nhắn tin theo mật mã XYZ… để mua thẻ cào trị giá 100.000VNĐ”.

SMS lừa đảo tấn công Vietcombank

Mô tả ảnh.
Nạn tin nhắn lừa vẫn hoành hành tại VN

Tuy nhiên, theo như thông báo mới nhất từNgân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank thì nội dung tin nhắn trên hoàn toàn lừa đảo và trên thực tế, không có bất cứ một chương trình quay số nào diễn ra cả.

 

Nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng, đồng thời ngăn chặn những tác động xấu đến uy tín của ngân hàng trước hành vi lừa đảo trên, Vietcombank khuyến cáo khách hàng khi nhận được những tin nhắn tương tự, tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân như: tên, địa chỉ, ngày sinh, số CMND, số thẻ Connect24, số tài khoản cá nhân… Khi nhận được những tin nhắn như trên, khách hàng cần cảnh giác để tránh bị lợi dụng, đồng thời thông báo cho Vietcombank theo số điện thoại trực 24/7: 1900545413 (sau đó bấm phím 1 để giao dịch bằng tiếng Việt, bấm tiếp phím 0 để gặp cán bộ trực).

 

Ông Vũ Quốc Khánh, giám đốc Trung tâm VNCERT cho biết, hiện tại, hiện tượng tin nhắn rác đã bớt hoành hành hơn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn xuất hiện một số tin nhắn rác nhằm mục đích trục lợi, chỉ xuất hiện rồi “biến mất” trong một thời gian ngắn chứ không tồn tại lâu dài.

 

Ông Khánh cũng cho biết các bên đang tích cực triển khai hệ thống thông báo, xử lý tin nhắn rác (gọi tắt là hệ thống SPAMALERT) vừa được công bố hồi tháng 5 vừa qua để tiến tới cung cấp chính thức cho người sử dụng vào thời gian tới.