FSI- Du xuân đầu năm- Hứng khởi cả năm

Đánh giá

Lễ chùa đầu năm chính là một nét văn hóa tâm linh đầy ý nghĩa của người dân Việt Nam nói chung cũng như của đại gia đình công ty FSI nói riêng.
Ngày 20/02, đại gia đình FSI đã có một chuyến đi du xuân đầu năm tràn ngập niềm vui tại địa danh Sơn Tây với chương trình du xuân: chùa Mía, làng cổ Đường Lâm, thành cổ Sơn Tây, làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

 

Tập thể FSI tại chùa Mía
Đến với địa danh chùa Mía toàn cán bộ nhân viên đã được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử hình thành cũng như tên gọi của Chùa Mía, đồng thời hiểu biết thêm về mảnh đất xuất hiện hai vị vua anh hùng của dân tộc Việt Nam là: Ngô Quyền, Phùng Hưng .
Tiếp đến là làng cổ Đường Lâm- một bức tranh về làng quê nông thôn Việt Nam với những mái nhà ngói, sân đình, cây đa, hình ảnh làng quê xưa Việt Nam vô cùng chân thực. Tại đây rất nhiều bạn trẻ FSI có dịp hiểu thêm về văn hóa cũng như đời sống của người Việt Nam xưa, số người khác thì được ôn lại những hình ảnh, cảm nhận về cuộc sống làng quê yên bình. Ngoài ra tại làng cổ Đường Lâm, chúng ta còn được thưởng thức món đặc sản chè lam với nhiều hương vị khác nhau: gấc, lá dứa, gạo nếp… và đây chúng chính là món quà đầu xuân mà chúng ta có thể mua tặng người thân trong gia đình mình.

Làng cổ Đường Lâm
Chia tay với làng cổ Đường Lâm, đại gia đình FSI tiếp tục chương trình du xuân với địa danh thành cổ Sơn Tây với những chương trình teambuilding vô cùng thú vị thể hiện sự đoàn kết của tất cả các thành viên trong đội. Tuy sức khỏe đã “dần cạn kiệt” với những điểm du lịch trước nhưng tất cả các đội tham gia teambuilding đều “chơi hết mình và quẩy nhiệt tình” trong các trò chơi, làm xua tan bao mệt mỏi của chuyến đi dài.
 
Teambuilding tại Thành cổ Sơn Tây
Và địa điểm cuối cùng của chuyến du xuân lần này là làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tại đây chúng ta sẽ được tham quan quần thể tháp Chăm, chùa Khmer, và công trình văn hóa, cảnh quan 18 dân tộc vùng cao nguyên, đồi núi thuộc các dân tộc vùng Nam Trung Bộ, Trường Sơn, Tây Nguyên với các dân tộc như: Ba na, Mnông…Qua buổi tham quan chúng ta hiểu hơn về phong tục tập quán, sinh hoạt, cũng như tín ngưỡng tôn giáo, tâm linh của một số bộ phận dân tộc miền núi của Việt Nam. Nhờ đó, chúng ta thêm yêu mảnh đất quê hương, và tự hào hơn vì mình là người Việt Nam với những truyền thống tốt đẹp cần được lưu giữ của dân tộc.

 Địa danh Chùa Khmer
Kết thúc chuyến du xuân, chia tay với làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, cả đoàn lên xe ra về và kết thúc  chuyến đi với biết bao điều mới lạ, hào hứng khởi đầu một năm hứa hẹn đầy thành công.