Top 8 máy scan A4 tốt nhất và lưu ý khi mua

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm mua một chiếc máy scan A4 chất lượng tốt trên thị trường? Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm giá tốt, chất lượng tốt, và độ bền cao? Nếu đó là những tiêu chí bạn đặt ra thì bài viết sau đây sẽ cho bạn một vài lời khuyên trước khi mua máy scan A4. 

Lưu ý khi mua máy scan

– Bộ cảm biến hình ảnh

Bạn nên chọn máy scan có bộ cảm biến CCD bởi chúng mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.

– Bộ nạp tự động

Bộ phận này thường được thiết kế tách rời ở những máy quét giá rẻ và được tích hợp bên trong máy quét đa năng. Với chức năng này sẽ giúp bạn giảm thiểu việc và thời gian phải nạp từng trang vào máy quét.

– Độ phân giải

Đây là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng hình ảnh, các máy scan hiện nay thường có độ phân giải là 2400 dpi.

– Kích thước và tốc độ quét

Tốc độ quét nhanh sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh, tuy nhiên những máy có độ phân giải càng cao thì tốc độ quét càng lâu vì vậy bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn.

Top những máy scan giá rẻ, chất lượng tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy scan A4 với những mức giá đi cùng chất lượng khác nhau. Không khó để tìm ra một chiếc máy scan giá rẻ tuy nhiên cần phải đảm bảo chất lượng tốt. Sau đây là một số máy quét A4 tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Epson V330 – Máy scan Epson Perfection V330

Epson V330 – Máy scan Epson Perfection V330

Máy scan Epson là một trong những thương hiệu lớn có tiếng trên thị trường máy scan bởi những tính năng vô cùng nổi trội như:

– Perfection V330  bắt đầu quét ảnh và tài liệu ngay lập tức với hầu như không có thời gian khởi động. Trải nghiệm chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhờ công nghệ Epson ReadyScan LED. Bạn cũng có thể giảm hoá đơn điện của mình vì Epson Perfection V330 Photo có mức tiêu hao năng lượng thấp.

– Ảnh, slide và phim của bạn sẽ trở lại trạng thái gần như ban đầu: khôi phục màu sắc, loại bỏ các hạt bụi và ánh sáng nền phù hợp với phần mềm Epson Easy Photo Fix.

– Quét ở chế độ chân dung hoặc ngang. Bạn thậm chí có thể quét sách hoặc đồ vật 3D nhờ thiết kế bản lề mở rộng. 

– Quét các trang PDF, nhiều trang và tìm kiếm được đơn giản hóa. Bạn cũng có thể quét thẳng đến email bằng một nút bấm.

Bên cạnh đó, phần mềm phần mềm driver máy in Epson Perfection V330 là phần mềm trung gian giúp kết nối máy in và máy tính. Khi người dùng đặt lệnh in từ máy in Epson Perfection V330, driver máy in Epson Perfection V330 sẽ có nhiệm vụ chuyển lệnh in tới cho máy in Epson Perfection V330, sau khi nhận được lệnh in từ máy in Epson Perfection V330 và thực hiện in hoàn tất, máy in sẽ gửi thông báo trạng thái cho hệ điều hành máy tính thông qua phần mềm driver máy in.

Ngoài ra, chiếc máy này còn hỗ trợ cho tất cả các hệ điều hành như Windows, Mac OS… thuận tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng.

>>> Quy trình và đơn giá chỉnh lý tài liệu lưu trữ ra sao? (cập nhật 2023) <<<

Epson V600 – Máy scan Epson Perfection V600

Epson V600 – Máy scan Epson Perfection V600

Máy Scan Epson V600 thuộc dòng máy scan màu khổ A4, A5 tạo nên độ chính xác cao tích hợp với mọi hệ điều hành. Với những tính năng nổi bật, máy scan epson v600 luôn được người dùng tin tưởng và sử dụng khá rộng rãi trong văn phòng, công ty và dịch vụ photocopy in ấn.

Máy scan epson v600 là dòng máy scan tầm trung của hãng máy scan nổi tiếng Epson. Chiếc máy này sở hữu khả năng quét 4 slide liên tục có bề dày 35mm, độ phân giải tối đa là 6400 pixel/ inch và scan film định dạng trung bình bao gồm 120/220 và định dạng toàn cảnh (panorama) từ 6 đến 22 centimet. 

Những ưu điểm nổi bật của máy Epson Perfection V600 Photo

– Máy scan epson v600 được thiết lập dễ sử dụng với người dùng. 

Tương tự như hầu hết các máy scan khác, máy scan epson v600 được tích hợp đi kèm với các cài đặt TWAIN và WIA. Vì vậy, người dùng có thể quét từ hầu hết các chương trình với các lệnh quét, bao gồm cả Abbyy Fine Reader 6.0 và Adobe Photoshop để đọc kí tự (OCR). 

– Epson Perfection V600 thực hiện nhiều chế độ tự chọn scan từ hoàn toàn tự động sang thao tác bằng tay. Ở chế độ tự động, máy cho phép bạn đơn giản bấm nút điều khiển, khi đó máy sẽ phân tích tài liệu nạp vào một cách tự động và tự chọn chương trình chạy thích hợp và tiến hành quét. 

– Epson Perfection V600 và chất lượng quét tối ưu

Chất lượng quét của Epson Perfection V600 chắc chắn được nằm trong top máy scan với mức giá dưới 10 triệu. Tất cả những kết quả trong thử nghiệm đều cho thấy máy scan tốt đủ để scan ảnh 8×10 ich hoặc lớn hơn để làm trưng bày. Những bức ảnh được in sau khi scan kích thước 4×6 trên máy in ảnh Epson PictureMate cho thấy rất ít sự khác biệt đối với bản gốc.

– Sở hữu tốc độ quét nhanh

Máy scan epson v600 có tốc độ quét được cho là tốt với bản scan được in ra và scan film. Cùng với số lượng ngày càng tăng máy scan, máy sử dụng nguồn sáng đèn LED để thực hiện hiện scan phù hợp hơn khi không cần thời gian làm nóng máy. Công nghệ LED có trong máy scan epson v600 cũng có lợi thế hơn các loại đèn truyền thống huỳnh quang cathode lạnh (CCFL) không chứa thủy ngân làm cho chúng thân thiện hơn với môi trường.

Epson GT 1500 – Máy scan Epson WorkForce GT 1500

Máy scan Epson WorkForce GT 1500 được coi như chiếc máy quốc dân của mọi văn phòng. Không chỉ nhỏ gọn ít tốn diện tích mà chiếc máy còn vô cùng dễ sử dụng. 

Máy cung cấp tính linh hoạt bạn cần để tạo ra các tệp PDF, lưu trữ tài liệu quan trọng bằng điện tử hoặc chia sẻ hồ sơ với nhóm làm việc của bạn. Sử dụng Bộ nạp liệu tự động dung lượng cao để quét nhanh các kích cỡ khác nhau lên đến 8,5×14.

Workforce GT 1500 làm việc nhanh với tốc độ lên tới 18 trang / phút ở chế độ đơn sắc và 12 trang / phút. Làm cho toàn bộ quy trình một chạm đơn giản bằng cách tùy chỉnh các điều khiển để quét tới bất kỳ thư mục hoặc ứng dụng nào. Với công nghệ Epson ReadyScan LED, bạn có thể bắt đầu làm việc ngay khi bạn bật, và bạn sẽ ít ảnh hưởng đến môi trường bởi vì máy quét sử dụng ít năng lượng hơn.

Epson GT 1500 – Máy scan Epson WorkForce GT 1500

Epson V700 – Máy scan Epson Perfection V700

Epson V700 – Máy scan Epson Perfection V700

Máy scan Epson Perfection V700 là máy scan khổ A4, sở hữu độ phân giải 6400x9600dpi, bộ quét film khổ 4″x5″, tốc độ quét 11 giây/trang A4 đen, 14 giây/trang A4 màu, quét phim khổ 35mm dương bản 47 giây, âm bản 44 giây, kết nối USB2.0, Firewire. 

Dựa trên chế độ quét, phần mềm Perfection V700 Photo sẽ tự động điều chỉnh ống kính đang được sử dụng. Khi sử dụng chế độ Film, máy quét sẽ sử dụng bộ giải nhiệt độ phân giải 6400dpi mạnh mẽ, giúp mang lại kết quả quét ảnh có chất lượng cao. Trong các chế độ Phản chiếu hoặc Phim , Perfection V700 Photo chuyển sang Lens Độ phân giải Cao 4800dpi

Perfection V700 Photo tiến bộ đáng kể so với các mô hình trước đó và nâng cao khả năng chụp ảnh của toàn bộ chi tiết trong cả nổi bật và bóng mờ, cung cấp quét đặc biệt rõ ràng và rất chi tiết. Điều này có nghĩa là khi quét ảnh phủ định để in ảnh, bạn sẽ có thể chụp cùng một lượng chi tiết.

Máy scan Epson Perfection V700ược thiết kế đặc biệt để quét ảnh và phim chất lượng cao, tích hợp công nghệ phục hồi màu sắc sử dụng công nghệ tinh vi để khôi phục màu sắc hình ảnh đã bị ảnh hưởng bởi các chất cản quang và các ảnh hưởng khác của chất colourloss, chẳng hạn như các chất gây ô nhiễm ánh sáng và không khí. Với Dust Removal, Epson Scan tự động phát hiện bóng bụi sau đó hiệu chỉnh bóng tối để phù hợp với các yếu tố hình ảnh lân cận (pixel).

Với công nghệ đèn xanh sáng tạo, Epson Perfection V700 Photo có thể đạt được các kết quả quét âm và phủ tối ưu trong một khoảng thời gian so với trường hợp khác. Điều này đạt được bằng cách giảm thời gian phơi sáng màu xanh lam, do đó làm giảm một trong những vấn đề chính liên quan đến việc sử dụng ánh sáng trắng tinh khiết để quét âm bản.

>>> Cơ sở dữ liệu dùng chung tại doanh nghiệp: Hiểu nhanh làm đúng để tăng trưởng <<<

Epson GT 2500 Plus – Máy scan Epson GT 2500 Plus

Epson GT 2500 Plus – Máy scan Epson GT 2500 Plus

Máy scan Epson GT-2500 Plus là một sản phẩm của hãng máy scan nổi tiếng Epson. Đây là máy quét kinh doanh hiện đại nhất, với công nghệ mới nhất với giá cả phải chăng.

Bạn có thể quét các tài liệu lên đến 27 trang/phút với bộ nạp ADF nạp 50 tài liệu cùng lúc.Và nó chuyển đổi, đề xuất, báo giá, thư, fax và nhiều thứ khác vào các tệp tin điện tử để bạn có thể lưu trữ và chia sẻ chúng với các đồng nghiệp trong vài phút – tăng năng suất văn phòng của bạn.

Những ưu điểm tuyệt vời của máy scan A4 Epson GT 2500 Plus có thể kể đến như:

– Hình ảnh rõ nét tuyệt vời và màu sắc chính xác

– Bộ cảm biến 1200 dpi Colour Matrix CCD 6 đường

– Bộ di chuyển đầu quét vi bước (Micro Step Drive) có độ chính xác cao

– Độ sâu màu 48 bit

– Phần cứng hoạt động trơn tru với phần mềm tích hợp

– Linh hoạt với các giải pháp phần mềm Epson TWAIN driver

– Tính năng tự động tăng cường chất lượng quét tài liệu gồm tăng độ nét và loại bỏ bóng do quét tài liệu từ hai mặt

Plustek A280 – Plustek A280 Esential

Máy scan Plustek A280 Esential là dòng máy quét 2 mặt, tốc độ lên đến 20 tờ/phút, 40 ảnh/phút (300dpi/màu) cùng công suất quét 2.000 tờ/ngày đặc biệt phù hợp với các văn phòng vừa và nhỏ, số lượng tài liệu cần scan hàng ngày ít. Sử dụng bộ cảm biến hình ảnh CIS x 2, độ phân giải phần cứng 600 x 600 dpi cho chất lượng ảnh đầu ra sắc nét, rõ ràng.

Plustek ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp truyền các file quét đến nhiều nơi khác nhau qua kết nối WiFi hoặc Ethernet, hỗ trợ quét nhiều nơi với chỉ bằng một lần quét.

Máy scan Plustek A280 với kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn, phù hợp điều kiện không gian của nhiều văn phòng khác nhau. Sử dụng bộ cảm biến CIS x 2 cùng độ phân giải quang học 600 x 600 dpi, cho hình ảnh chi tiết đến không ngờ. Chiếc máy này đặc biệt phù hợp với những văn phòng không có quá nhiều diện tích, muốn sử dụng nhiều tác vụ khác nhau nhưng máy vẫn bền bỉ, hoạt động hiệu quả.

Plustek A280 – Plustek A280 Esential

Plustek A350 – Plustek eScan A350

Máy scan Plustek A350 là sản phẩm tiêu biểu của dòng máy scan Plustek, máy scan Plustek eScan A350 được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế giúp dễ dàng di chuyển, tiết kiệm không gian văn phòng.

Plustek A350 chuyên dụng quét các tài liệu khổ A4, máy quét mạng hoạt động độc lập, tích hợp màn hình cảm ứng 7 inch, gửi các tập tin đã quét đến bất kỳ nơi nào qua kết nối Ethernet hoặc WiFi, … Thiết kế hệ thống nút chức năng linh hoạt giúp người dùng cài đặt, vận hành và kiểm soát máy thuận tiện, an toàn. Công suất máy quét lên đến 6000 tờ/ngày, tốc độ quét xấp xỉ 2s/trang tài liệu, 1s/ảnh, máy scan Plustek A350 chắc chắn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho văn phòng kỷ nguyên số hiện nay.

Plustek eSCan A350 được thiết kế dành riêng cho khối văn phòng với công suất quét cực lớn lên đến 6000 tờ/ngày, tốc độ quét 2s/trang tài liệu và 1s/ảnh. Sử dụng bộ cảm biến CIS x 2 cùng độ phân giải quang học 600 dpi giúp chất lượng hình ảnh đầu ra sắc nét, rõ ràng.

Plustek A350 – Plustek eScan A350

Epson DS 7500 – Máy scan Epson WorkForce DS 7500

Epson DS 7500 – Máy scan Epson WorkForce DS 7500

Máy scan Epson WorkForce DS 7500 sử dụng bộ nạp liệu tự động 100 tờ (ADF) để quét các tài liệu một hoặc hai mặt. Quét phẳng để quét sách hoặc các tài liệu có kích thước lẻ khác. DS-7500 với tốc độ quét máy lên đến 40ppm (một mặt) và 80ipm (2 mặt 1 lượt) giúp nâng cao hiệu suất hoạt động cho doanh nghiệp, nâng tổng số trang quét hàng ngày lên đến 4,000 trang. Bộ cảm biến CCD 4 dòng (RGB và Black) luôn cung cấp màu sắc sống động và văn bản sắc nét.

Với bộ nạp giấy tự động 200 tờ, máy quét chấp nhận nhiều loại giấy chuẩn và giấy mỏng khác nhau có kích cỡ nhỏ hơn A6 (khoảng 60-190gsm) và các kích thước khác từ 50-128gsm. Máy còn được trang bị bộ cảm biến siêu âm ngăn ngừa tình trạng quét 2 tờ cùng lúc và cảnh báo người dùng nếu nạp sai cỡ giấy. 

Máy quét DS-7500 được trang bị phần mềm chuyên nghiệp cho phép quản lý các file đã scan một cách dễ dàng. Phần mềm này cho phép người dùng dễ dàng scan, xem, chỉnh sửa, lưu và truyền các tài liệu đã scan.

Phần mềm OCR thông minh có thể chuyển đổi tài liệu giấy, ảnh số và các tập tin PDF sang văn bản điện tử ở định dạng có thể soạn thảo và tìm kiếm được. Phần mềm hỗ trợ Tiếng Anh, Tiếng Trung giản thể và tiếng Trung truyền thống. 

Đây là một chiếc máy đáng tiền, đáng mua nhất trong danh sách này vì những tính năng vượt bậc cũng như độ bền bỉ của nó. Với chiếc máy scan Epson WorkForce DS 7500, bạn có thể giải quyết mọi vấn đề văn phòng chỉ với “một nốt nhạc”!

Nên mua máy scan ở đâu? 

Bạn có thể tìm mua những chiếc máy scan A4 giá cả hợp lý, hợp túi tiền, chất lượng tốt và được bảo hành bởi đội ngũ chuyên nghiệp tại FSI. Tính đến nay đơn vị này đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy scan và đã trở thành đối tác vàng, nhà phân phối độc quyền cho nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như: Canon, Epson, HP, Kodak,… 

Bạn hãy đến và trải nghiệm dịch vụ đến từ FSI để lựa chọn cho mình một chiếc máy scan phù hợp với nhu cầu

Trên đây là một vài chiếc máy scan cùng những lưu ý và địa chỉ bạn nên mua. Hy vọng rằng những điều chúng tôi vừa cung cấp đem lại thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và chọn lựa máy scan A4.