Tết yêu thương – Tết từ trái tim

Đánh giá

“ Trẻ em hôm nay – thế giới ngày mai ”cùng nhau đem niềm vui đến cho trẻ em, vun đắp cho những mầm non của tương lai cũng chính là một trong những việc làm ý nghĩa

 

Chúng ta thường biết đến ngày Quốc tế thiếu nhi với những chương trình tổ chức đặc sắc tại các Trung tâm văn hóa, các công viên nước, nơi mà các em được vui chơi thỏa thích, ….

Tuy nhiên, bên cạnh những niềm vui đó, chúng ta không khỏi cầm lòng bởi cái Tết Thiếu Nhi cho các con ở Bệnh viện huyết học và truyền máu trung ương (BV HH và TM TƯ). Mỗi con là một câu chuyện cảm động về sự vượt lên số phận để chống chọi với cơn bão bệnh từng ngày  

Nếu như trước đây mọi người biết tới Bệnh viện huyết học và truyền máu trung ương ( BV HH và TM TƯ) bởi các chương trình hiến máu tình nguyện, thì giờ đây, BV HH và TM TƯ còn “ nổi tiếng” bởi những câu chuyện về các bé thơ lay lắt chống chọi với cơn bạo bệnh từng ngày. 

Các con, từ khắp mọi miền đất nước, về đây với hy vọng vượt qua được nghiệt ngã của số phận. Không có một ngày khỏe mạnh hoàn toàn, ko được vui chơi như bao bạn khác, thậm chí không còn được tới trường, các con ở lại đây, một không gian vẫn vang đâu đó tiếng cười nói trẻ thơ, nhưng cũng chất chứa bao nước mắt của những người ông, người bà, những người mẹ, người cha đau đớn vì bất lực.

Không thể đau thay các con, không thể chìa vai gánh hộ hết được gánh nặng bệnh tật cho các con, nhưng chúng tôi- những thành viên Hội quán Trái tim nhân ái Hà Nội xót xa hiểu những gì các con đang chịu đựng. 

Và chương trình Tết Yêu Thương nhân ngày 1.6 năm nay là món quà mà chúng tôi muốn tặng cho các con, để mang yêu thương đến gần hơn, để các con có thêm những nụ cười, để nỗi đau được xoa dịu…

Chương trình đã thực sự gây được hứng thú cho các con với những tiết mục văn nghệ của cô và trò trường Mầm non Hoa Anh Đào, cùng các ca sĩ cây nhà lá vườn TTNA:

“ Nhớ những lúc mừng con lẫy rồi con ngồi…mừng con biết đi rồi…” Lời bài hát Mẹ yêu con làm một vài phụ huynh bật khóc nức nở. Tôi rưng rưng bối rối, chỉ biết ôm các chị thật chặt, nghe đau thắt trong tim. 

Đây- các con, những bé thơ mang nỗi đau quá lớn:


Đây- những phút các con tạm quên nối đau bệnh tật, những gương mặt chăm chú và hồ hởi xem văn nghệ, những nụ cười hiếm hoi làm chúng tôi nghẹn ngào:





Đây- hai chàng trai cứng rắn làm tôi phải trốn ra ngoài hành lang đứng khóc. Con cười hồn nhiên, bảo: nằm viện lâu ngày đã thân như anh em, chắc sau này chúng con chọn ngày chết cùng nhau cho có bạn. 


85 phần quà ( bao gồm bánh kẹo, sữa, bim bim, thạch, sách truyện) cùng 85 phong bì ( 30 phong bì trị giá 800 nghìn/ 1 suất, 55 phong bì trị giá 300 nghìn/ suất ) đã được trao tặng cho các con.


Những giọt nước mắt nghẹn ngào của phụ huynh, những nụ cười hớn hở của các con khi nhận được quà làm chúng tôi vô cùng xúc động.


Nhìn xuống hội trường kín người, chúng tôi ko muốn tin sự thật rằng có quá nhiều em bé đang bị bệnh. Tự dưng có mong ước ngược đờirằng : ước gì chương trình của mình có thật ít khán giả, thậm chí không có khán giả nào để thủ tiêu luôn chương trình thì tốt biết mấy:


Những giọt nước mắt nghẹn ngào của phụ huynh, những nụ cười hớn hở của các con khi nhận được quà làm chúng tôi vô cùng xúc động.



Càng nghẹn lòng khi nhìn các con thèm muốn vô cùng được lên sân khấu múa hát cùng các anh chị mà không thể. May mà có phần trò chơi đố vui để các con được xung phong tham gia. 

Chúng tôi hiểu rằng, chúng tôi đã thực sự biết yêu thương. 

Hôm nay, chúng tôi may mắn khi có cơ hội mang lại cho các con chút niềm vui. Ngày mai, không biết những bé nào có thể vượt qua nghiệt ngã của số phận. 

Hãy cùng cầu chúc sức khỏe và may mắn cho các con, những chiến sĩ dũng cảm đang từng ngày từng giờ vượt lên những đớn đau của bệnh tật để dạy cho chúng ta ý nghĩa thực sự của sự sống và nụ cười. 

Xin cảm ơn lãnh đạo Bệnh viện huyết học và truyền máu Trung Ương, Khoa nhi và các anh chị em cán bộ, bác sĩ đã tạo điều kiện, hỗ trợ chúng tôi thực hiện chương trình này!

Xin cảm ơn các đơn vị, cá nhân nhà tài trợ cùng thành viên đã chung tay để làm nên một chương trình thành công!

Chương trình “Tết yêu thương” do Trái tim nhân ái tổ chức cho các cháu ở Viện huyết học truyền máu Trung ương thành công hơn mong đợi. Thay mặt chương trình, Trái tim nhân ái gửi Lời tri ân tới Công ty FSI. Cảm ơn công ty đã ủng hộ chương trình và Hy vọng sẽ được đồng hành cùng FSI trong những chương trình từ thiện tiếp theo.

Đây là bài viết trường thuật lại chương trình: Tết yêu thương cho trẻ em ở Viện huyết học truyền máu Trung Ương