Tự lắp đặt máy chiếu

Đánh giá

Bạn có thể tự mình lắp đặt màn chiếu như một người thợ chuyên nghiệp, hãy làm theo 7 bước sau

1.      Đặt màn trên một bề mặt phẳng, rộng và được trải thảm để tránh cho bề mặt màn bị dây bẩn hoặc bị hỏng.

2.      Dùng các đầu nối để ghép các mẩu khung ngắn lại với nhau, tạo thành khung trên và khung dưới cho màn. Bạn hãy lắp các khung này sao cho khớp với các điểm vít để lắp vít vào.

3.      Bắt đầu lắp vít vào các đầu khung. Bạn hãy thao tác với khung chiều dài trước, đặt khung dài khớp với một góc của màn rồi tra vít vào. Tiếp đó bạn làm tương tự với khung chiều rộng.

4.      Để tránh cho màn khỏi bị cong, bạn hãy gắn các đầu nối ở 2 góc bên dưới màn hình cùng một lúc. Thao tác này sẽ phải cần đến 2 người. Một khi đã nối các đầu nối khớp với vị trí của vít, bạn hãy tra vít vào để cố định.

5.      Nhấc màn ra và tra dây vào. Bạn hãy chú ý phải rửa tay trước khi chạm vào bề mặt của màn. Bắt đầu bằng việc tở màn ra. Hãy nhớ đặt mặt sau của màn (màu đen) ngửa lên. Có 2 dây dài và 4 dây ngắn, 2 dây dài sẽ tra vào 2 cạnh bên và 4 dây ngắn sẽ tra vào mặt trên và mặt dưới.

6.      Hãy gắn dây vào cạnh trái của màn trước. Luồn dây qua mép vải rồi cố định dây ở trong rãnh vòng quanh khung.

7.      Trải rộng màn ra để tránh màn bị gập. Hãy tiến hành với các cạnh bên trước sau đó đến mặt trên và cuối cùng là mặt dưới. Khi thao tác đến mặt dưới bạn sẽ phải kéo căng dây để màn khớp với các rãnh và cố định lại.

Có thể dùng 1 miếng vải mềm và nước ấm để lau đi các vết bẩn trên bề mặt màn và trên khung. Nếu bạn không dùng màn trong khoảng thời gian dài, hãy che màn lại bằng một tấm vải để tránh bụi bẩn.